Giới thiệu về

Giới thiệu

NHÓM "Tri Ân Đồng Đội" CCB- F7-QĐ 4 và CCB P4 Phú Nhuận

* NỖI ĐAU CHIẾN TRANH

Hàng triệu Anh Hùng Liệt Sĩ đã anh dũng hy sinh để Bảo Vệ Tổ Quốc cho Đất nước nở hoa.Nhưng đến nay đã gần nửa thế kỷ,gần hai mươi ngàn ngày nỗi đau của các Mẹ,các Chị,Thân Nhân của những người "Ra đi từ đó không về" chưa được xoa dịu bởi chưa biết các Anh nay đang nằm đâu ???.Chúng tôi chia sẻ cùng Người Đưa Đò mong sớm tìm được các Anh...

Hình ảnh đã thực hiện

Hỗ trợ trực tuyến

hot line
0889256168

Liên hệ quảng cáo

Hành trình đi tìm Đồng Đội PHẦN 2

Ngày 12/11/2019 được Ban chính sách BCH Quân Sự Bình Dương thông báo cho nhóm "TRi Ân Đồng Đội" chúng tôi về Ban CHQS huyện Bầu Bàng họp bàn việc xác minh và khai quật số mộ vô danh( 4395 mộ trong số này không ít là LS) đã đươc Cty Becamex Bầu Bàng qui tập vào  các khu nghĩa địa nhân dân tại địa phuong.

  Thành phần cuộc họp có: đc Chủ nhiệm chính trị và trưởng Ban chính sách Bộ CHQS Tỉnh Bình Dương;Phó chủ tịch UBND huyện Bầu Bàng;Công ty Becamex Bầu Bàng;cùng các ngành chức năng huyện và đại diện UBND thị trấn Lai Uyên,Cây Trường 2,Trừ Văn Thố (địa phương nơi có số mộ vô danh nằm trong nghĩa địa nhân dân).Thiếu các Tướng lĩnh những nhân chứng sống đã chỉ huy những đơn vị của mình chiến đấu tại Bầu Bàng Bình Dương trong những năm kháng chiến  chống Mỹ và Ban chính sách, Cục Chính trị QĐ 4.( vì không ai gửi giấy mời- thật buồn) 

  Nhóm chúng tôi không cần giấy mời vẫn đến với trách nhiệm Tri ân đồng đội và hy vọng những LS đã hy sinh vì Tổ Quốc nay mai được trả lại tên và được đưa vào Nghĩa Trang Ls hoặc được thân nhân đưa về Đất Tổ.Nhưng cuộc hop kết thúc thật buồn khi:mấy ông Cb Becamex báo cáo bằng miệng trong số 4767 chỉ có trên 10 mộ có hài cốt,(theo tổng hợp của chúng tôi khi được cb của cty dẫn đến các nghĩa địa chỉ có 4395 mộ) vậy con số chênh lệch 372 mộ đang ở đâu? Và tại sao lại có từng đó hài cốt hoăc di vật Ls? Rồi ý kiến của Ban Chính Sách Bộ CHQS Bình Dương là "việc khai quật những ngôi mộ này không phải trách nhiệm của họ vì họ chỉ có trách nhiệm khai quật những mộ ls còn nằm ngoài rừng, đây là trách nhiệm của ngành TBXH".Còn ngành TBXH thì có ý kiến "ngành TBXH chỉ có trách nhiệm quản lý hài cốt LS trong nghĩa trang..."Vì thế tôi hỏi:việc thực hiện khai quật 9 ngôi mộ từ số 125 đến số 133 và khai quật thí điểm mỗi hàng một hai mộ để kiểm tra đại diện xem có gì trong đó rồi đến những bước tiếp theo, như ý kiến của Đc Đại Tá Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bình Dương trong cuộc họp ngày 16/9/2019 ai làm và bao giờ thực hiện?Nên tôi có ý kiến đề nghị các cơ quan chức năng địa phương nên quan tâm hơn đến việc thực hiện Quyết đinh 515/ QĐ-TTg ngày 10/5/2018 của Thủ Tướng Chính phủ về việc tìm kiếm,qui tập,xác minh danh tính các ls còn thiếu thông tin trong các nghĩa trang ls. nhưng không có câu trả lời thỏa đáng nên tôi có nói thêm:"39 người vượt biên trái phép bị chết trong container tại nước Anh mà cả hệ thống Chính tri vào cuộc rồi ứng tiền để đưa thi hài,hài cốt họ về nước... thế còn trên 4 ngàn mộ nghi có nhiều hài cốt Ls sao không làm? Và hơn 11 ls hy sinh tháng 10/1972 tại Bông trang Nhà Đỏ (mà tôi đã cung cấp danh sách, cùng tọa độ nơi mai táng LS cho Ban Chính Sach Bộ CHQS Bình Dương và Xã Đội Tân Bình( thuộc H Bắc Tân Uyên ngày nay)  từ tháng 9/2019  bao giờ thực hiện?.Thời gian cuộc họp từ ngày 12/11/2019 đên nay đã gần 1 tháng vẫn chưa có thông tin."Sao Thế Nhỉ". ??? Ngày 04/12/2019.

    Sau này tìm hiểu thêm chúng tôi được biết:Do bài báo của Báo tuổi trẻ(các phóng viên đã cùng chúng tôi đến thực địa  nghĩa địa Khu phố Đồng Sổ và Cây Sắn thị trấn Lai Uyên) đăng ngày 12/9/2019.nên Tỉnh ủy,UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các ngành chức năng xác minh thông tin bài báo,nên mới có cuộc họp này vì vậy chắc họ làm cho qua chuyện.

    Vì vậy chắc CCB Sư đoàn 7 QĐ 4 phải làm văn bản đề nghị cần có cuộc hội thảo cần có Tỉnh Ủy ,UBND tỉnh Bình Dương với Chỉ huy Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn 4 ,các ngành chức năng địa phương cùng CCB Sư đoàn 7 để xác minh,khai quật 4395 ngôi mộ vô danh này với thời gian sớm nhất.vì nhiều LS đã hy sinh cả gần nửa thế kỷ, bao năm nằm nơi hoang tàn,,không có được nén nhang của người thân trong khi gia đình thân nhân LS đã lặn lội bao năm khắp nơi vẫn chưa tìm được các Anh.

    Chúng tôi kính mong tất cả mọi người:- Thấu hiểu nỗi đau, mất mát, một mất mát không gì có thể bù đắp của thân nhân LS .Và chấp hành nghiêm các Quyết Định của Đảng,Chính phủ về chính sách Thương Binh Liệt Sĩ.

    

 


Copyright@2019 www.tralaitenanh.com | Thiết kế website : Phương Nam Vina